Đoàn công tác Trung ương đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tại Đồng Tháp

Sáng nay, đoàn công tác Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cục làm việc với tỉnh Đồng Tháp về kết quả thực hiện công tác trên địa bàn tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác đánh giá cao kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo tỉnh trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Bà Lê Thị Nga – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương nhấn mạnh, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực luôn là nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp, lâu dài. Các hành vi tham nhũng, tiêu cực sẽ ngày càng tinh vi, phức tạp, khó lường. Từ những vụ việc đã xảy ra cho thấy, tham nhũng không chỉ là cá nhân mà có cả tập thể, không chỉ trong mà còn ở khu vực ngoài nhà nước. Bà Lê Thị Nga yêu cầu, Ban Chỉ đạo tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khắc phục những hạn chế, bất cập. Chỉ đạo xử lý dứt điểm những vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực đã đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo. Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn đến công tác tự kiểm tra trong nội bộ. Việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị được coi là một trong những giải pháp quan trọng của công tác này.

Thông tin với đoàn công tác Trung ương, năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ban hành 5 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực. Tiến hành 6 cuộc kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng. Tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết