Đảm bảo hoạt động ATM dịp Tết

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ rà soát, kiểm tra, bảo đảm hệ thống ATM hoạt động an toàn, thông suốt vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Công tác này được các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nỗ lực thực hiện.

Bên cạnh đảm bảo cung ứng đầy đủ tiền mặt, các tổ chức tín dụng cũng xác định tội phạm ngân hàng diễn ra ngày càng phức tạp và tinh vi. Công tác an ninh vì vậy cũng được siết chặt, các máy đều có hệ thống camera giám sát nhằm kịp thời phát hiện các hành vi phạm tội.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Trong đó phải bảo đảm an toàn hoạt động tại trụ sở, các điểm giao dịch, vận chuyển tiền, đặc biệt là tiền mặt tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt. Đặc biệt là phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố kỹ thuật, các trường hợp ATM hết tiền, hạn chế để xảy ra tình trạng gián đoạn trong hoạt động, gây bức xúc cho khách hàng.

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng những dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp, nhằm tiện lợi cho khách hàng và giảm áp lực rút tiền mặt tại ATM.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết