Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ VII, thống nhất 11 chỉ tiêu, 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp

Trong 02 ngày 05 và 06/7, diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong phiên làm việc sáng ngày 06/7, Đại hội đã thống nhất đề ra 11 chỉ tiêu và 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ mới. Ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, bà Huỳnh Thị Xuân Lam – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến dự.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ tỉnh được biểu dương, khen thưởng tại Đại hội

Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ qua với tổng trị giá các hoạt động nhân là hơn 780 tỷ đồng. Trong đó, đã trợ giúp cho 1,3 triệu lượt người, tăng 1,37 lần về số tiền và gần 1,7 lần về số người được trợ giúp so với nhiệm kỳ trước. Nhiều mô hình được nhân rộng như: Xe chuyển bệnh miễn phí; bếp ăn tình thương; ngân hàng bò; tổ xây dựng cầu đường nông thôn; tổ cất nhà tình thương. Đặc biệt là những trợ giúp nhân đạo thiết thực, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhiệm kỳ mới, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VII sớm cụ thể hóa nghị quyết Đại hội gắn với các nghị quyết, kết luận của Tỉnh uỷ. Chú ý đến công tác giảm nghèo bền vững, tạo dựng hình ảnh địa phương và xây dựng nền văn hoá, con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Mỹ Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết