Chuyến bay nghĩa tình Việt – Séc giữa đại dịch COVID-19

Ngày 25/3, chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam – Cộng hòa Séc, chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội – Praha, đã được Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam thực hiện đưa các công dân Séc và châu Âu về nước. Đồng thời, chuyến bay còn vận chuyển vật tư, thiết bị y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Cộng hòa Séc.

Chuyến bay khởi hành lúc 8giờ 20 phút, từ sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, tới Praha vào 14giờ 30 phút (giờ địa phương).

Chuyến bay chở người và hàng hóa từ Việt Nam bay thẳng sang Séc ngày 25/3. Đây là chuyến bay nghĩa tình trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Chuyến bay chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước, cùng hàng chục tấn hàng hóa từ Việt Nam. Số hàng hóa này nhằm hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Cộng hòa Séc. Trong số hàng hóa, thiết bị hỗ trợ lần này, có quà tặng của các doanh nghiệp và hội đoàn người Việt Nam tại Séc.

Hàng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay. Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không Việt Nam đến Cộng hòa Séc.

Chuyến bay cùng hàng hóa hỗ trợ không chỉ mang tỉnh cảm và sự chia sẻ của Việt Nam với Cộng hòa Séc trong hoàn cảnh khó khăn, dịch bệnh mà còn thể hiện tình nghĩa đồng bào, cùng đùm bọc, cưu mang nhau vượt qua hoạn nạn.

(TTXVN)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết