Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Được phát động từ tháng 6/2022, Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã nhận được 55 hồ sơ dự án tham gia. Trải qua vòng sơ loại, vòng bán kết, sáng nay vòng chung kết được diễn ra. Có 12 ý tưởng, dự án dự thi ở vòng này.

Theo Ban tổ chức, nội dung các ý tưởng, dự án năm nay phong phú với các lĩnh vực như phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật; phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt có giá trị trong thực tiễn cuộc sống.

Tại vòng chung kết, các tác giả, nhóm tác giả có 10 phút để giới thiệu và trình bày về dự án; 5 phút để trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Trong phần thuyết trình các thí sinh sử dụng video, hình ảnh trình chiếu để minh họa cho ý tưởng, dự án của mình.

Kết thúc Cuộc thi, giải Nhất ý tưởng thuộc về thí sinh Vương Mai Phương với ý tưởng xe điện cho người khuyết tật tay. Giải nhất dự án thuộc về thí sinh Dương Thị Cẩm Hồng, chủ dự án phát triển sản phẩm lạp xưởng cá lóc.

Cuộc thi không chỉ giúp các dự án có thêm kinh nghiệm để phát triển mà còn khích lệ phong trào khởi nghiệp trong toàn tỉnh.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết