Chủ động thống kê nông sản, tháo gỡ khó khăn tiêu thụ

Sáng ngày 16/7, Sở NN&PTNT, Sở Công Thương Đồng Tháp đã có buổi họp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh. Buổi họp nhằm nắm tình hình lượng nông sản còn tồn đọng và sắp thu hoạch. Đồng thời, thống nhất kế hoạch tiêu thụ nông sản trong tình dịch bệnh Covid-19 theo kế hoạch số 214 của UBND tỉnh Đồng Tháp.

Ước tính đến cuối thàng 7, huyện Châu Thành sẽ có khoảng 1.200 tấn khoai lang tím, 665 tấn nhãn cùng khoảng 500 tấn mít. Huyện Thanh Bình sẽ có khoảng 67 tấn bắp, 19 ngàn ha lúa sắp đến kỳ thu hoạch. Huyện Lấp Vò sẽ có khoảng 150 tấn ấu, 900 tấn khoai môn, 160 tấn ếch. Huyện Tam Nông sẽ có 29.000 ha lúa đến kỳ thu hoạch, 50 tấn chanh, 40 tấn cá thác lác cườm. Thành phố Cao Lãnh sẽ có 215 tấn nhãn. Các địa phương cho biết đa số những loại nông sản đã và sắp thu hoạch đều có đầu ra rất khó khăn, giá cả sụt giảm. Bên cạnh đó do thực hiện giãn cách xã hội, không có đủ các bộ test nên việc vận chuyển hàng hóa bị trở ngại, thương lái ít. Nhiều nông dân canh tác ở khác huyện cũng không được thăm đồng.

Sở Công Thương Đồng Tháp yêu cầu các địa phương thống kê, dự báo trước sản lượng nông sản của huyện trước 1 tháng để Sở sớm có kế hoạch. Đồng thời chú trọng sản xuất nông sản có chất lượng vì các nhà cung cấp rất có nhu cầu. Sở NN&PTNT cũng đề nghị phòng kinh tế, NN&PTNT các địa phương chủ động, có kế hoạch cụ thể tiêu thụ nông sản. Vấn đề lực lượng thương lái và nông dân cần sớm tổng hợp để sở trình UBND tỉnh xem xét, có giải pháp tháo gỡ.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết