Chủ động giải quyết phát sinh đối với Dự án Đường bộ cao tốc An Hữu – Cao Lãnh

Chiều nay, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án Đường bộ cao tốc An Hữu – Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp chỉ đạo lần thứ 10.

Chủ trì buổi làm việc, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tập trung thực hiện tốt các phần việc, đảm bảo tiến độ đề ra.

Đến nay, Dự án thành phần 1 đã hoàn thành đo đạc đất, kiểm đếm tài sản trên đất trong phạm vi Dự án. Dự án thành phần 2 đã tiếp nhận 231 cọc giải phóng mặt bằng. Hồ sơ đánh giá tác động môi trường và hồ sơ nghiên cứu khả thi của Dự án đã được phê duyệt và thẩm định xong.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực các ngành, địa phương trong việc bố trí đảm bảo số nền tái định cư theo nhu cầu của người dân. Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải chủ động hơn, nhất là sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục về phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Phối hợp với tỉnh Tiền Giang triển khai hợp phần 2 của Dự án.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần tăng cường cơ chế phối hợp giữa các tổ thực hiện với chính quyền địa phương. Tối ưu hóa thời gian hoàn thành các phần việc để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh. Đồng thời, nắm rõ các thông tin, kiến nghị của người dân để có phương án giải quyết cụ thể, kịp thời.

Bảo Ngọc/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

Thông tin cần biết