Cảnh giác cháy chợ vào cao điểm Tết

Tại nhiều điểm chợ trong tỉnh Đồng Tháp, nhiều tiểu thương lẫn ban quan lý chợ vẫn chưa quan tâm và cảnh giác đến công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khiến cho tình hình cháy nổ càng thêm phức tạp khi cao điểm Tết đến gần.

Tại chợ Tân Hồng, vào thời điểm kiểm tra về công tác PCCC của chợ vùng biên này, ngành chức năng phát hiện phần lớn các bình chữa cháy tại chỗ đã hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, thay mới. Thực trạng ở chợ Tân Hồng và nhiều điểm chợ khác lý giải vì sao trong 37 vụ cháy xảy ra trong năm 2018, phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc bất cẩn trong sử dụng điện của cá nhân lẫn việc thiếu quan tâm của người đứng đầu, người quản lý cơ sở.
Theo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ,

Hàng hóa tập trung về các điểm chợ trung tâm đô thị càng nhiều cùng với nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất tăng cao là điều kiện khách quan dẫn đến các vụ cháy nổ vào cận Tết. Do đó, ý thức phòng chống cháy nổ từ chính mỗi tiểu thương và ban quản lý chợ sẽ quyết định đến sự an toàn cháy nổ.

Chỉ mới bước vào đầu mùa khô, tỉnh Đồng Tháp đã ghi nhận nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra, mới đây nhất được ghi nhận tại thành phố Sa Đéc. Sau mỗi vụ cháy, nhất là cháy chợ thường để lại những hậu quả nặng nề nhưng nguồn cơn bắt đầu đôi khi chỉ từ một hành động nhỏ vô ý.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết