Cảnh báo rắn lục cắn trong mùa mưa

Gần đây, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiếp nhận nhiều trường hợp bị rắn lục cắn khi thăm vườn, chăm sóc hoa kiểng. Hiện đang bước vào mùa mưa, môi trường ẩm thấp khiến cho một số loài động vật sinh sôi, phát triển, trong đó có chuột, ếch, nhái. Từ đó, những vị khách không mời là rắn cũng xuất hiện để bắt mồi là chuột, ếch, nhái.

Nếu không may bị rắn cắn thì cần phải làm gì, sau đây là phản ánh cảnh báo tình trạng rắn lục cắn trong mùa mưa cũng như một số khuyến cáo cần xử lý để đảm bảo an toàn khi bị rắn cắn.

Cách đây khoảng 1 tuần, bà Lê Thị Bình ở khóm Sa Nhiên, TP.Sa Đéc không may bị rắn lục đuôi đỏ cắn trong khi đi thăm vườn vào lúc sáng sớm. Ngay sau đó, bà được đưa đến trạm y tế sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Sa Đéc điều trị. Sau 2 ngày thì được xuất viện, về nhà.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân bị rắn cắn đang điều trị tại BVĐK Sa Đéc

Tương tự, ông Nguyễn Văn Nhiệm, 68 tuổi, ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, cho biết, bị rắn cắn vào mắt cá chân khi đi thăm vườn. Sau 4 ngày nhập viện điều trị, sức khỏe ông đã ổn định.

Trên là 2 trong số nhiều trường hợp bị rắn cắn được điều trị thành công ở Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. Bác sĩ Bệnh viện cho biết, để điều trị nạn nhân bị rắn cắn phải dùng huyết thanh kháng độc rắn. Vì vậy, người dân khi bị rắn cắn, cần đến ngay cơ sở y tế, không nên tự điều trị bằng các bài thuốc gia truyền. Để đề phòng rắn cắn, người dân nên mang bao tay, ủng, nón khi đi thăm vườn, làm đồng.

Trúc Nguyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)