Cả triệu đồng 1 trái mít ruột đỏ

Trong khi mít Thái ở Đồng bằng sông Cửu Long liên tục rớt giá chỉ còn vài ngàn đồng một ký thì trên thị trường xuất hiện giống mít ruột đỏ giá cao gấp 5-6 lần vẫn đắt hàng. Mỗi trái mít ruột đỏ nặng 10 kg có giá bán lên tới 1 triệu 200 ngàn đồng, đắt gấp 5 lần mít Thái.

Chủ một cửa hàng trái cây ở Đồng Nai liên tục rao bán loại mít đỏ Indo với giá 120.000 đồng một kg (nguyên trái) và 180.000 đồng một kg cho hàng tách múi. Mỗi trái mít có trọng lượng 8 tới 15kg, giá trung bình từ 1 tới 1,2 triệu đồng. Loại mít này các năm trước đa phần là nhập khẩu với giá lên tới 300.000 đồng một kg nhưng nay được trồng nhiều ở Việt Nam nên đã hạ nhiệt.

Còn ở TP.HCM, mít ruột đỏ chỉ được bán tại các vựa mít và cửa hàng trái cây cao cấp với giá từ 70.000-180.000 đồng một kg (tùy loại). Đa phần mít được nhập từ các vựa ở miền Đông và miền Tây.

Bà con nông dân tại miền Tây đánh giá mít ruột đỏ là giống khó trồng nên nếu không biết canh tác thì sản lượng khá thấp và chất lượng không ngon như hàng nhập. Do đó, để đảm bảo hàng chất lượng cao, ngoài công chăm sóc thì chi phí đầu tư cho giống này cao hơn hàng thông thường.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết