Bungary yêu cầu tất cả người nước ngoài phải xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh

Bulgaria vừa ban hành một sắc lệnh trong đó yêu cầu tất cả mọi công dân nước ngoài vào nước này, bao gồm cả những người từ các nước thành viên EU đều phải thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Kostadin Angelov cho biết, nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của Covid-19 đặc biệt là của những biến thể mới, những người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Bulgaria sẽ phải cung cấp những kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Quy định có hiệu lực bắt đầu từ ngày 25/1.


Bộ trưởng Y tế Bungary Kostadin Angelov.

Đây được coi là một giải pháp tăng cường phòng chống Covid-19 của nước này ngoài phương án tiêm phòng vaccine cho tất cả người dân. Ông Kostadin Angelov cho biết, với những thỏa thuận mua vaccine hiện tại, Bulgaria sẽ có đủ vaccine để tiêm chủng cho toàn bộ người dân trên cả nước. Theo kế hoạch tiêm chủng của nước này, sẽ có khoảng 2 triệu người sẽ được tiêm vaccine Covid-19 trong năm 2021.

Việc tiêm vaccine ở Bulgaria đã được khởi động từ ngày 27/12 năm ngoái. Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria cho biết đến nay hơn 26.000 người ở Bulgaria đã được tiêm trong đó có hơn 4.600 người đã được tiêm liều vaccine thứ 2.

(Theo: Nho Biền/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/bungary-yeu-cau-tat-ca-nguoi-nuoc-ngoai-phai-xet-nghiem-covid-19-khi-nhap-canh-833040.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết