Bộ KHCN giới thiệu mô hình, sản phẩm công nghệ mới với Đồng Tháp

Sáng ngày 13/01/2021, Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ đã đến Đồng Tháp và chia sẻ về một số mô hình, sản phẩm công nghệ mới.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Hùynh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với đoàn.

PGS.TS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam cho rằng, Đồng Tháp đã có khá nhiều mô hình về nông nghiệp sinh thái và bền vững. Tuy nhiên các mô hình còn rời rạc, chưa liên kết và tương hỗ cho nhau. Từ đó, đoàn công tác Bộ đề xuất mô hình “sản xuất nông nghiệp đạo đức tuần hoàn”, kết hợp một số yếu tố khác để tạo hệ sinh thái bền vững. Bên cạnh đó, đoàn Bộ Khoa học Công nghệ cũng giới thiệu các sản phẩm công nghệ và các xu hướng mới như: Tinh dầu nano, công nghệ y sinh, màng phủ bảo quản nông sản kiểu mới, ứng dụng nano từ phụ phẩm nông nghiệp.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp giới thiệu tới đoàn công tác một số định hướng của tỉnh, trong đó có chuyển đổi số, tăng cường công nghệ chế biến, đặc biệt là trong nhóm ngành trái cây. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị phía đoàn công tác quan tâm nghiên cứu các điều kiện đặc thù ở Đồng Tháp, cụ thể hóa các nội dung cần triển khai. Phía địa phương sẽ tạo điều kiện để hiện thực hóa các bước tiếp theo.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết