Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình nông nghiệp ở huyện Lai Vung

Ngày 07/6, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã có buổi khảo sát thực tế một số mô hình nông nghiệp tại huyện Lai Vung.

Đoàn đến thăm HTX Dịch vụ hoa kiểng Tân Dương, chuyên cung cấp giống cây trồng, kỹ thuật sản xuất, sản xuất chậu cảnh. Phía HTX cho biết mỗi tháng có thể cung ứng khoảng 10.000 đến 20.000 sản phẩm chậu ra thị trường cho thành viên và xuất khẩu. Bí thư Tỉnh uỷ động viên HTX phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tạo ra lợi nhuận cho HTX và thành viên. Tìm hiểu rõ hơn nhu cầu của thị trường và đối tác. Có kế hoạch cụ thể mở rộng sản xuất trong tương lai.

Đến thăm vườn nho thân gỗ của ông Nguyễn Văn Dũng, xã Tân Dương, chủ vườn cho biết, không chỉ thu nhập từ trái nho mà tiền bán cây giống cũng thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Bí thư Tỉnh uỷ khuyến khích gia đình tiếp tục tiên phong trong việc thử nghiệm, làm giàu từ những giống cây trồng mới, lạ.

Tại mô hình của ông Nguyễn Thành Tâm, xã Tân Thành, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao sự sáng tạo của nông dân trong việc thử nghiệm cách ghép trợ lực cho cây quýt bằng cây quách, qua đó đã cơ bản khắc phục được tình trạng thối rễ. Ông Lê Quốc Phong chỉ đạo ngành nông nghiệp địa phương theo sát mô hình, đánh giá sự phát triển của cây. Nếu thành công, sẽ mở ra hướng đi mới trong việc phục hồi cây quýt Lai Vung.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Viettel

Thông tin cần biết