Báo cáo tiến độ thực hiện làng thông minh

Với tổng kinh phí thực hiện gần 16 tỷ đồng từ nguồn Trung ương, địa phương và nguồn khác, Đồng Tháp đang thực hiện Đề tài nghiên cứu xây dựng mô hình làng thông minh. Địa phương thực hiện là xã Tân Thuận Tây, Thành phố Cao Lãnh. Thời gian triển khai từ tháng 11/2020 – 4/2023. Trong buổi làm việc sáng ngày 21/5, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy đã nghe Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, đơn vị chủ trì thực hiện báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện.

Đến nay, việc thực hiện mô hình cơ bản đạt tiến độ đề ra. Hạn chế là việc phụ thuộc mua sắm trang thiết bị và kế hoạch giải ngân – cấp kinh phí từ Trung ương. Nhóm thực hiện Đề tài kỳ vọng được tiếp tục cấp kinh phí trong năm 2021 và 2022 để triển khai sớm theo kế hoạch.

Ông Lê Quốc Phong lưu ý nhóm thực hiện Đề tài và tổ công tác của tỉnh phối hợp chặt chẽ, xác định giá trị, lựa chọn lợi thế của hội quán để phát triển thành làng thông minh. Định vị lại không gian, dân số, dữ liệu, giải pháp công nghệ, bài toán quản trị để vận hành mô hình. Qua đó, tạo sự thuận lợi để người dân thụ hưởng, nhất là trong canh tác nông nghiệp. Ông Lê Quốc Phong cũng lưu ý cần đảm bảo nền tảng công nghệ, dữ liệu được ứng dụng trong làng thông minh phải dễ dàng nhân rộng và kết nối rộng rãi phù hợp với quá trình chuyển đổi số chung của tỉnh.

Duy Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết