Ban hành kế hoạch đón công dân Đồng Tháp về từ TP.HCM

Đón công dân từ TP.HCM trở về là một trong những nội dung đáng chú ý được nêu lên trong cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp chiều ngày 31/7.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Tháp, những người được đón trở về là công dân có đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh, không thuộc đối tượng là F0, F1, gặp khó khăn do dịch COVID-19, có nguyện vọng trở về Đồng Tháp.

Thứ tự 4 nhóm đối tượng ưu tiên gồm:
+ Nhóm 1: Người già đi khám, chữa bệnh, thăm người thân; người khuyết tật; phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; trẻ em dưới 12 tuổi và người thân đi kèm trẻ em.
+ Nhóm 2: Người đi công tác chưa trở về được; lao động là hộ nghèo, cận nghèo, thân nhân của người có công với cách mạng.
+ Nhóm 3: Lao động mất việc do dịch, không có chỗ ở tại thành phố Hồ Chí Minh.
+ Nhóm 4: Học sinh, sinh viên không có chỗ ở tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc họp cũng bàn về việc Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 200 em sinh viên và 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi gia đình được hỗ trợ 2 triệu đồng).

Công tác an sinh xã hội tiếp tục được các địa phương đẩy nhanh. Đến nay đã hỗ trợ cho trên 16.794 lao động tự do, với tổng số tiền gần 25,2 tỷ đồng.
Một số thông tin đáng chú ý khác là, toàn tỉnh đã phong tỏa thêm 11 ấp, kết thúc phong tỏa 4 ấp. Tổng số ấp đang phong tỏa là 80. Số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị là 2.462 ca.

Công tác tầm soát diện rộng đang được các địa phương đẩy nhanh thực hiện. Cụ thể trong ngày đã xét nghiệm RT-PCR với trên 3.000 mẫu và test nhanh trên 6.500 mẫu. Qua thống kê cho thấy 12 huyện, thành phố của tỉnh đều có ca mắc. Ngành chuyên môn dự báo đây chưa phải là đỉnh dịch, số ca mắc có xu hướng tăng trong những ngày tới.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết