Bắc Kạn ghi nhận ca mắc COVID-19 tử vong đầu tiên

Tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tử vong, là một cụ bà 88 tuổi và được xác định có bệnh lý nền khi nhập viện.

Bệnh nhân là bà Triệu Thị Ch, (SN 1934, trú tại TP. Bắc Kạn). Bà Ch được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn điều trị từ ngày 6/1/2021.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân vẫn tỉnh nhưng có triệu chứng ho, khó thở, thể trạng suy kiệt và chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân đã mắc COVID-19 mức độ nặng, suy tim, tăng huyết áp và suy kiệt nặng.


Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Bệnh nhân đã được thở oxy liều cao, sử dụng thuốc điều trị COVID-19, thuốc chống đông, thuốc chống viêm, truyền dịch và dùng các loại thuốc vận mạch, điều trị tăng huyết áp, bổ sung các loại vitamin, chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, sau 5 ngày bệnh nhân không có chuyển biến tích cực, tiên lượng xấu. Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đã liên hệ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để chuyển tuyến. Tuy nhiên, với sự hội chẩn của bác sĩ tuyến trên và gia đình bệnh nhân xin được điều trị tại địa phương nên bà Triệu Thị Ch tiếp tục được các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn tiếp tục chăm sóc, điều trị với nỗ lực cao nhất.

Từ ngày 12-16/1, sức khỏe bệnh nhân tiếp tục diễn biến xấu. Đến 18h30 ngày 16/1, người bệnh ngừng thở, tim đập rời rạc. Bệnh nhân được xác định tử vong lúc 19h35 ngày 16/1/2022 do ngừng thở, ngừng tim vì nhiễm COVID-19 và bệnh nền.

Như vậy, đây là trường hợp tử vong đầu tiên tại Bắc Kạn được xác định có mắc COVID-19.

(Theo: Công Luận/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bac-kan-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-tu-vong-dau-tien-post918752.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết