Bắc Giang: Thêm 12 ca mắc COVID-19 liên quan đến khu công nghiệp

Xét nghiệm COVID-19 trong Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, 12 ca mắc mới đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch ở Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang).

Hiện đã có 75 trường hợp mắc bệnh liên quan đến ổ dịch này, tuy nhiên, chưa có khả năng bùng phát rộng sang các doanh nghiệp khác trong khu công nghiệp.

Liên quan đến nơi lưu trú của các bệnh nhân COVID-19, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế tại 25 thôn, xóm, tổ dân phố, thực hiện giãn cách xã hội ở 18 xã, phường, thị trấn và 6 tổ dân phố, thôn, xóm.

BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp đã ghi nhận công nhân, người lao động mắc COVID-19 hoặc có trường hợp là F1, các doanh nghiệp trong KCN Vân Trung; các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao bắt buộc phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người lao động từ 14 giờ ngày 11.5.

Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu 10 huyện, thành phố tiếp tục rà soát triệt để các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, tuyệt đối không để sót lọt làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo: laodong.vn

Link gốc

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết