Ba người ngộ độc rượu vì methanol vượt hơn ngàn lần cho phép

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã có kết quả xét nghiệm mẫu rượu gây ngộ độc cho ba người tại huyện Triệu Phong. Kết quả cho thấy hàm lượng methanol vượt mức cho phép đến 1.119 lần.    

Một trong ba người bị ngộ độc rượu đang được cấp cứu tại bệnh viện – Ảnh: V.NGỌC

Ngày 9-1, ông Hồ Sỹ Biên, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị này đã có kết quả xét nghiệm mẫu rượu gây ngộ độc cho ba người tại huyện Triệu Phong vào cuối tháng 12-2018.

Theo kết quả này, mẫu rượu 4 bệnh nhân uống tại bữa tiệc có hàm lượng methanol vượt quá 1.119 lần ngưỡng cho phép. Đây chính là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng nêu trên.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đã xét nghiệm mẫu máu của các nạn nhân. Kết quả cho thấy hàm lượng methanol trong máu của những người này đều vượt gần mười lần mức gây ngộ độc. Trong đó ông Xược và ông Chiến có các triệu chứng nặng hơn nên đã chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ông Xược sau đó tử vong tại bệnh viện. Người nhà các nạn nhân cho biết những người này cùng tham gia một tiệc rượu ngày 23-12 ở địa phương, sau đó có triệu chứng chóng mặt, tiếp đó hôn mê. Đến 3h sáng 25-12 thì được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

( Theo: QUỐC NAM/ TTO)                  

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết