Ấm áp mùa dịch

Covid-19 – cụm từ đang làm điên đảo những thính giả khi nghe qua, những con số về các ca nhiễm bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng, vẫn liên tục nhảy nhót mặc công tác phòng dịch gắt gao ở từng địa phương. Trong cuộc chiến chống dịch, có hình ảnh của những vị bác sĩ nơi “tiền tuyến”, những cô, chú thay phiên nhau trực không ngừng nghỉ ở những nơi giáp biên và luôn cả những anh, chị tình nguyện viên mùa dịch.
Trong quãng thời gian giãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, biết bao hoạt động mưu sinh buộc phải tạm dừng, mọi hoạt động mua bán, lao động của người công nhân cũng dừng lại. Trong cộng đồng, xuất hiện những hoàn cảnh éo le, cơ cực như các bà con dang nắng, dầm mưa bán từng tờ vé số để nuôi con, nuôi cháu,… và nuôi cả bản thân họ.
Nghịch cảnh là thế, khó khăn là thế, song, vẫn còn đâu đó nhiều tấm lòng nhân ái, yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khốn khó hơn mình. Tinh thần tương thân tương ái của dân tộc đã được lưu truyền và phát huy từ cổ chí kim, chẳng hề lay động.
Những ngày gần đây, chị Phan Tiểu Ngân (Bèo Bèo) cùng các mạnh thường quân đã cùng nhau chung tay, góp sức gửi trao những phần quà ý nghĩa cũng như tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồng Ngự. Cụ thể, ngày 11.07.2021, chị Ngân cùng anh em ở xã, phường An Thạnh đã gửi trao trực tiếp 217 phần quà đến các cô, chú bán vé số cùng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Công tác chuẩn bị các phần quà được mọi ngưởi cùng nhau chung tay thực hiện, với lòng mong mỏi được gửi đến các hoàn cảnh khó khăn món quà tinh thần mùa dịch nhằm giúp mọi người đỡ một phần kinh phí cho thức ăn những ngày sau. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, dầu,… và các nhu yếu phẩm cần thiết khác; tất cả đều hoàn tất phục vụ cho việc phát quà ngày 11.07.2021.
Trước sự khó khăn trong việc đi lại nhận quà của bà con, nhóm đã tổ chức các anh chị trao quà tận nhà và tại các địa điểm đã được dự tính sẵn. Trong quá trình thực hiện, mọi người đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ y tế trước tình hình dịch đang diễn biến căng thẳng. Hình ảnh những phần quà được trao tận tay trong sự vui vẻ, trân quý chứa chan được tình yêu thương của những “người con vùng đất Sen hồng” – tình cảm không gì thay thế được.
“Hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nữa.”, những phần quà được trao đi là niềm vui được nhận lại. Có thể giúp đỡ được bà con trong địa phương đỡ khó khăn hơn trong mùa dịch cũng nhờ sự góp sức của các mạnh thường quân cùng các anh, chị em chung tay giúp đỡ. Chỉ mong rằng mọi người gắng để chúng ta nhanh chóng vượt qua mùa dịch này.
Ngay lúc này đây, chúng ta cần chung tay góp sức phòng, chống dịch. Giữa đại dịch thì việc ở nhà của mỗi cá nhân là đã góp một phần trong công cuộc chống dịch của cả nước nói chung và Đồng Tháp nói riêng. Người con của vùng đất Sen hồng mãi một tấm lòng yêu thương mọi người khôn tả xiết… Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, những con số sẽ dần thuyên giảm,… chỉ có tình yêu thương giữa người với người và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc sẽ mãi sống trong lòng mỗi người con dân Việt Nam!

Kim Tiền (TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết