45 người đang cách ly y tế tại KTX phường 6, Trường Quân sự Đồng Tháp thành bệnh viện dã chiến

Trước khi đón 164 du học sinh Anh về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh đã có 41 người được cách ly tập trung. Sau khi 4 người (trong số 164 người vừa chuyển đến cách ly) có kết quả dương tính với Covid-19, sáng nay, 41 người này đã được chuyển đến Khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá phường 6, thành phố Cao Lãnh. Nâng tổng số người đang cách ly tại ký túc xá phường 6 là 45 người.

Khuôn viên khu ký túc xá phường 6, TP.Cao Lãnh

Công tác khử trùng, sát khuẩn khu vực và các phương tiện được thực hiện theo đúng quy định. Đảm bảo công tác an ninh trật tự và hậu cần, đảm bảo các điều kiện cho người được cách ly. Khu vực này cũng đang được hoàn chỉnh các trang thiết bị, bố trí thêm giường để có thể thu dung khoảng 600 – 700 người.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chuyển khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh thành bệnh viện dã chiến. Bệnh viện có quy mô 150 giường, huy động lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch. Có chức năng tổ chức tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Trước đó, Phòng khám Quân dân y Giồng Găng cũng đã được chuyển thành bệnh viện dã chiến, quy mô 100 giường. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có các khu cách ly tập trung bao gồm: Khu ký túc xá tập trung tại phường 6, TP.Cao Lãnh, Trung tâm Y tế cũ của huyện Hồng Ngự và Trường Trung cấp Hồng Ngự (ở TX.Hồng Ngự).

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết