Thăm mô hình cây xoài nhà tôi ở xã Mỹ Xương, H.Cao Lãnh

Mô hình cây xoài nhà tôi, hình thành từ tháng 9/2016 ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh. Đến nay có 158 hộ tham gia, bán được 425 cây xoài với giá 5-7 triệu đồng/cây. Ưu điểm của mô hình là nông dân trao cho người mua toàn bộ cây xoài và để cùng chia sẻ, cùng cảm nhận trong suốt quá trình chăm sóc, thu hoạch trái. Tất cả công đoạn, nhà nông đều hỗ trợ, người mua có thể không cần trực tiếp đến nếu không có điều kiện.

Với mỗi cây xoài tham gia mô hình, nhà vườn có lợi nhuận ít nhất 10%. Trong thời gian thực hiện mô hình, đến nay đã có rất nhiều đoàn khách đến tham quan để cùng thu hoạch và giao lưu với các nhà vườn. Qua đó góp phần quảng bá thương hiệu, đồng thời thông qua khách hàng nhà vườn còn tìm hiểu được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng để cải thiện hơn chất lượng trái xoài cũng như dịch vụ của mình.

Mới đây, khi đến thăm điểm tham quan vườn xoài Mỹ Xương ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy cho rằng hiệu quả thực tế của mô hình cây xoài nhà tôi không chỉ góp phần tăng thu nhập cho nhà vườn, mà còn góp phần quảng bá thương hiệu xoài Cao Lãnh đi xa hơn. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà vườn tiếp tục duy trì việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn để mang lại chất lượng, thương hiệu bền vững cho xoài Cao Lãnh, tạo được niềm tin yêu nhiều hơn của người tiêu dùng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ phấn khởi khi nông dân huyện Cao Lãnh đã có sự chuyển biến từ nông nghiệp lấy sản lượng làm lợi nhuận sang nông nghiệp chất lượng, hiện đại. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy gợi ý thêm những cách tiếp cận khách hàng, đa dạng hình thức quảng bá.

Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết