Số ca Covid-19 tăng nhanh, các bệnh viện Campuchia quá tải

Ngày 12/4, Campuchia ghi nhận thêm 277 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca Covid-19 trên cả nước lên 4.515. Riêng thủ đô Phnom Penh ghi nhận thêm 204 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 203 ca đang phải chờ đợi sắp xếp nơi điều trị do các bệnh viện đang quá tải.

Theo báo cáo của bộ Y tế Campuchia, số ca Covid-19 tăng đột biến trong 4 ngày vừa qua với gần 1.500 ca lây nhiễm đã khiến các bệnh viện và trung tâm điều trị Covid-19 tại Campuchia trở nên quá tải. Để giải quyết vấn đề này, Thủ tướng Campuchia đã chỉ đạo Đô trưởng Phnom Penh, cũng như các cơ quan chức năng liên quan phải tăng cường xây dựng bệnh viện dã chiến tại các trường học, trung tâm triển lãm hoặc một số địa điểm của tư nhân, để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Đô trưởng Phnom Penh ông Khuong Sreng kiểm tra việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại trường học

Ngoài việc tăng cường xây dựng các bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, Chính phủ Campuchia cũng đang xúc tiến việc tiêm chủng cho người dân để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đã trở thành điều kiện bắt buộc đối với các cán bộ, công nhân viên chức và lực lượng vũ trang. Theo kế hoạch, Campuchia sẽ tiến hành tiêm phòng miễn phí cho khoảng 80% dân số cả nước.

Công tác chuẩn bị bệnh viện dã chiến đang được thực hiện khẩn trương

Tính đến trưa 12/4, Campuchia ghi nhận tổng cộng 4.515 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 3.982 trường hợp liên quan đến sự kiện cộng đồng ngày 20/2. Hiện nay, Campuchia có 2.268 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị và có 30 trường hợp tử vong.

(Theo: Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV.VN)
Link gốc

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết