Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Đồng Tháp về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 17/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến làm việc tại Đồng Tháp.

Làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Tháp phải thay đổi chiến thuật xét nghiệm tầm soát, thay đổi cách phong tỏa khi phát hiện F0 cũng như quản lý các khu cách ly để không còn trường hợp F1 trở thành F0 do lây chéo.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp hiện có 12 hệ thống xét nghiệm RT-PCR, công suất xét nghiệm đạt hơn 6.000 mẫu/ngày (mẫu đơn). Trong 10 ngày ở giai đoạn thứ 5 thực hiện Chỉ thị 16, toàn tỉnh đã xét nghiệm RT-PCR hơn 72.500 mẫu cho 385 ngàn người, test nhanh gần 71.500 người. Qua đó đã tách dần các F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Cũng trong giai đoạn này, Đồng Tháp đã kéo giảm tỉ lệ tử vong xuống 2,37% (mức của cả nước là 2,5%). Vấn đề của Đồng Tháp hiện nay là dù số ca mắc Covid-19 phát sinh trong cộng đồng đã giảm sâu nhưng chưa được ổn định.

Cùng đi với đoàn công tác của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh chú ý tăng cường năng lực cơ sở, phát huy các tổ Covid-19 cộng đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra thêm một số một số vấn đề mà công tác chống dịch của tỉnh Đồng Tháp còn vướng mắc. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Tháp phải thay đổi chiến thuật xét nghiệm tầm soát, thay đổi cách phong tỏa khi phát hiện F0 cũng như quản lý các khu cách ly để không còn trường hợp F1 trở thành F0 do lây chéo.

Tại buổi làm việc, phía tỉnh Đồng Tháp cũng đã đề xuất Chính phủ tiếp tục phân bổ vắc xin ngừa Covid-19 với số lượng 500.000 liều trong tháng 9. Đồng thời kiến nghị Bộ Y tế hướng dẫn quản lý các F0 tái dương tính sau khi xuất viện.

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đến thăm tại khu điều trị tại ký túc xá phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh

Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến thăm, giám sát tại khu điều trị Covid-19 ký túc xá phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh. Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết