Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp chúc tết cổ truyền lưu học sinh Lào, Campuchia

Chiều ngày 14/4, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến chúc mừng Tết cổ truyền của học sinh Lào và Campuchia. Các em đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp.

Nhân dịp này, các lưu học sinh Lào và Campuchia đã giới thiệu nghi thức đón năm mới truyền thống của mỗi nước như nghi thức buộc chỉ cổ tay; lễ hội té nước, múa Lăm Vông và tổ chức bữa cơm đón Tết truyền thống của 2 nước.

Đại biểu tỉnh và các bạn lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực kết nối giao thương, hữu nghị, nhất là hoạt động giáo dục giữa Đồng Tháp và 2 nước đạt hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, mỗi lưu học sinh sẽ là nhịp cầu nối dài và làm sâu sắc thêm mối quan hệ mật thiết, gắn kết, đoàn kết giữa 3 nước.

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp bắt đầu đào tạo lưu học sinh Campuchia từ năm 1998. Có 670 học sinh đã tốt nghiệp. Trường đào tạo lưu học sinh Lào từ năm 2017 đến nay có 49 du học sinh, trong đó 10 em đã tốt nghiệp. Hiện nhà trường đang đào tạo 466 lưu học sinh Campuchia và Lào.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết