Ký kết thỏa thuận hợp tác Đồng Tháp - Gangwon (Hàn Quốc)

Chiều ngày 19/03/2019, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết các biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và việc làm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh đã định hướng Hàn Quốc là điểm đến để làm việc và học tập hiệu quả nhất. Trong năm 2018, Đồng Tháp đã đưa 240 lao động sang Hàn Quốc. Bên cạnh đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc để nâng cao thu nhập, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng mong muốn tỉnh Gangwon hỗ trợ người lao động học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm hay trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời mong muốn thời gian tới ngoài lao động thời vụ, những cán bộ nông nghiệp của Đồng Tháp cũng sẽ có cơ hội được học tập, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Gangwon (Hàn Quốc) thống nhất thỏa thuận hợp tác trong năm 2019

Ông Jang Il Jae – Trưởng phòng Chính sách nông nghiệp – Sở Nông nghiệp tỉnh Gangwon cho biết rất mong muốn hai bên sẽ hợp tác ngày càng bền chặt hơn. Ngoài hợp tác trên lĩnh vực đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc, hai bên sẽ mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và Ông Jang Il Jae – Trưởng phòng Chính sách nông nghiệp, Sở Nông nghiệp tỉnh Gangwon đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác trong ngành nông nghiệp giữa hai bên. Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đồng Tháp cũng đã ký kết biên bản hợp tác chi tiết về triển khai chương trình lao động thời vụ với thành phố Taebaek, tỉnh Gangwon.

Trong năm 2019, tỉnh Gangwon dự kiến tuyển 160 lao động thời vụ.

Mỹ Phước/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết