Khánh thành trang trại Đồng Tháp Aqua

Ngày 20/01/2019, Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp AQUA ở ấp Bình Hiệp B, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ khánh thành Trang trại Đồng Tháp Aqua. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đã đến dự và cắt băng khánh thành.
Mô hình Aquaponics tại Công ty Nông sản Đồng Tháp AQUA là sự kết hợp giữa nuôi cá và trồng rau thuỷ canh trong hệ thống nhà kính. Hiện nay, với diện tích hơn 1.500m2, trang trại đang trồng các loại rau như: cải thảo, xà lách, tía tô, cải bẹ xanh… song song đó là các loại cá mang giá trị kinh tế cao như: cá chạch lấu, cá chình. Các loại rau thuỷ canh đã cung cấp cho một số trường học trên địa bàn huyện Lấp Vò. Nhiều nhà phân phối, siêu thị lớn cũng đã tìm đến đặt vấn đề bao tiêu đầu ra cho sản phẩm rau thủy canh của Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp AQUA.
Phát biểu tại lễ khánh thành Trang trại Aqua Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đánh giá rất cao hiệu quả mà mô hình mang lại, đồng thời nhấn mạnh đây được coi là một mô hình nông nghiệp công nghệ cao nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch và bảo vệ môi trường.  

     

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết