Hợp tác và hành động trong phát triển du lịch

Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Sen Đồng Tháp, sáng nay, tại TP. Cao Lãnh, Diễn đàn Kết nối du lịch TP.HCM và 13, tỉnh, thành ĐBSCL lần thứ 2 diễn ra với chủ đề Hợp tác và hành động.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhắc lại những lợi thế của ĐBSCL trong phát triển du lịch từ đặc trưng bản địa. Sự tham gia của TP.HCM góp phần thúc đẩy hơn nữa liên kết, hướng tới một hệ giá trị lớn hơn.

Các chuyên gia du lịch xác định, lợi thế nổi bật của vùng là địa thế sông nước và đặc trưng nông nghiệp, có thể phát triển thành chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp hấp dẫn. Nhưng các ý kiến cũng thẳng thắng chỉ ra là, hạ tầng chưa tốt, nguồn nhân lục thiếu và yếu, đồng thời thiếu cả chính sách là những trở ngại hiện nay. Bàn về phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng cho các địa phương, chuyên gia trực tiếp đi vào mối quan tâm lâu nay là sự trùng lắp hay những sản phẩm gần giống nhau.

Sau lần tổ chức này tại Đồng Tháp, Diễn đàn Kết nối du lịch TP.HCM và 13, tỉnh, thành ĐBSCL năm sau sẽ diễn ra tại tỉnh Bến Tre.

Thanh Toàn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết