Giám sát công tác phòng, chống buôn lậu

Sáng ngày 07/5, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã đến giám sát, chất vấn và nghe giải trình của Ban chỉ đạo 389 tỉnh về hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tham dự buổi giám sát có ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong năm 2018 và quí I/2019, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, bắt giữ 2.590 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xử lý hình sự 10 vụ về tội buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lập.

Khó khăn trong chống buôn lậu thuốc lá là đa số đối tượng buôn lậu thuộc hộ nghèo, chỗ ở không ổn định. Đối với gian lận thương mại, xuất hiện tình trạng lợi dụng kẻ hở pháp luật trong thủ tục bán đấu giá tài sản tịch thu để xoay vòng hóa đơn tái xuất, các văn bản pháp luật chưa thống nhất giữa các ngành trong xử lý các đối tượng kinh doanh vật tư nông nghiệp kém chất lượng, thời gian trả kết quả kiểm định để xác nhận hàng giả, hàng kém chất lượng quá dài.

Đoàn giám sát đã ghi nhận những kiến nghị của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo sớm xây dựng quy chế phối hợp các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm tăng cường tuyên truyền phòng chống buôn lậu, hàng gian hàng giả trong nhân dân, lập đường dây nóng để nắm bắt thông tin, kịp thời xử lý các vụ việc.

Anh Lý/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết