Giảm giá thành – Giảm rủi ro về giá

Chịu sự tác động chung của thị trường, nông dân của Hội quán Xuân Hòa ở huyện Tháp Mười cũng đã trải qua một vụ Đông Xuân sớm với giá lúa sụt giảm mạnh. So với những nông dân khác, nông dân ở đây vẫn đảm bảo được một khoảng lợi nhuận nhất định cho mình nhờ việc tuân thủ biện pháp bón phân vùi mà Giáo sư Võ Tòng Xuân đã chuyển giao cách đây hơn 5 năm.

Vụ Đông Xuân 2019 của nông dân Xuân Hòa hội quán kết thúc vào trước Tết Nguyên đán. Lúc đó giá lúa đang trên đà sụt giảm. Trong khi chi phí phân thuốc đầu vào đã tăng lên đáng kể so với mọi năm.

Mặc dù vậy, so với nhiều nông dân khác, lợi nhuận vụ lúa Đông Xuân của nông dân Hội quán Xuân Hòa vẫn cao hơn nhờ tuân thủ triệt để quy trình bón phân vùi của Giáo sư Võ Tòng Xuân. Mỗi một công đất, bình thường chi phí từ 1,7 đến 1,8 triệu đồng thì với phương pháp trên giúp giảm chi phí từ 200 đến 300 ngàn đồng.

Không chỉ tuân thủ theo nguyên tắc được Giáo sư Võ Tòng Xuân đưa ra, nông dân Xuân Hòa Hội quán còn đang nghiên cứu giảm thêm lượng phân bón vùi qua mỗi vụ.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Thông tin cần biết