Đồng Tháp: 41 người hoàn thành cách ly, trở về gia đình

Sáng nay, 41 người đang cách ly ở huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự hoàn thành quá trình 14 ngày cách ly, được trao giấy chứng nhận sức khỏe, trở về gia đình.

Trong đó, 39 người là Việt kiều Camphuchia cách ly ở Trung tâm Y tế cũ của huyện Hồng Ngự; 2 người đã từng đến thăm người thân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Tất cả 41 trường hợp, đều có sức khỏe tốt và kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Trước khi về gia đình, 39 người cách ly tại huyện Hồng Ngự được dặn dò cẩn thận việc theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh

Suốt thời gian cách ly, các cán bộ, chiến sĩ đã tận dụng tối đa cơ sở vật chất, cùng với sự hỗ trợ từ ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo đời sống sinh hoạt và tinh thần của mọi người. Trước khi ra về, chị N.H.T ở xã Phú Thành A, huyện Tam Nông cách ly tại huyện Hồng Ngự cảm ơn cán bộ, chiến sĩ đã nhiệt tình tạo điều kiện ăn uống, tinh thần thoải mái nhất.

Lãnh đạo thị xã Hồng Ngự đến chúc mừng 2 công dân hoàn thành 14 ngày cách ly và dặn dò trước khi về gia đình

Các công dân hoàn thành cách ly, sau khi về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề về sức khỏe phải đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám. Đối với các trường hợp Việt kiều Campuchia khó khăn được Hội Chữ thập đỏ huyện Hồng Ngự hỗ trợ tiền xe đi về.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp và Hội Nông dân thị xã Hồng Ngự cũng gửi tặng khu cách ly thị xã Hồng Ngự tiền và hiện vật trị giá 20 triệu đồng. Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp và Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã An Bình A, cùng các tín đồ gửi tặng 5 triệu đồng và 500kg gạo.

Tân Hợp – Hoàng Phương/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết