Đoàn công tác Đồng Tháp thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Trong chuyến công tác tại Thái Lan, ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Ông Phan Chí Thành – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Thái Lan tiếp đoàn.

Ông Lê Quốc Phong thông tin với Đại sứ về mục tiêu của chuyến công tác nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm về cơ chế vận hành các mô hình nông nghiệp sinh thái, du lịch nông thôn và nghiên cứu chính sách hỗ trợ các hợp tác xã gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm của Thái Lan. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được Đại sự quán tại Thái Lan tiếp tục hỗ trợ để tỉnh kết nối tốt nhất, đặc biệt là với các doanh nghiệp Thái Lan.

Đoàn đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Ông Phan Chí Thành đề nghị tỉnh ưu tiên kết nối doanh nghiệp trước, lấy kinh tế thúc đẩy hợp tác. Bên cạnh đó, Đồng Tháp có thể đề xuất kết nghĩa với một địa phương có nét tương đồng ở Thái Lan để cùng hợp tác song phương hoặc đa phương. Hiện đã có một số tỉnh, thành của Việt Nam thực hiện việc kết nghĩa này. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cảm ơn sự hỗ trợ và những gợi ý cụ thể. Dịp này, ông Lê Quốc Phong gửi tặng Đại sứ quán các sản phẩm OCOP đặc trưng của Đồng Tháp. Thăm Central World, Đồng Tháp tìm hiểu về sản phẩm OTOP của Thái Lan

Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp cũng đến khảo sát tại Central World – Trung tâm thương mại lớn nhất Bangkok. Tại đây, đoàn tìm hiểu về kinh doanh nông sản và sản phẩm OTOP Thái Lan. Trong đó, có khu vực bán nông sản được sản xuất theo hướng an toàn ở các địa phương Thái Lan. Đây là hình thức doanh nghiệp hợp tác với nông dân thúc đẩy tiêu thụ, đồng thời cung ứng cho thị trường những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Bên cạnh nông sản tươi, còn có nhiều sản phẩm chế biến, với mẫu mã bắt mắt. Đặc biệt ấn tượng là khu vực sản phẩm OTOP. Chương trình mỗi địa phương một sản phẩm của Thái Lan không chỉ mang đến những sản phẩm đặc trưng, làng nghề truyền thống mà hiện đã nâng cao về tính thẩm mỹ và tiện ích. Nếu người dân, nghệ nhân có tay nghề, thì doanh nghiệp có ý tưởng, mẫu mã và liên tục cập nhật thị hiếu người tiêu dùng. Sự đồng hành đó đã tạo nên những sản phẩm có tính cạnh tranh cao.

Ông Lê Quốc Phong giới thiệu và tặng sản phẩm OCOP Đồng Tháp cho phía bạn Central World

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá đây là hai lĩnh vực tương đồng mà Đồng Tháp đang phát triển. Ông Lê Quốc Phong đề nghị các thành viên đoàn nghiên cứu, ứng dụng phù hợp với địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng gửi tặng đại diện Central World các sản phẩm OCOP Đồng Tháp và mong muốn sắp tới sẽ được hợp tác với đơn vị, đưa các sản phẩm Đồng Tháp vào hệ thống của Central World.

Thanh Toàn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

Thông tin cần biết