Đẩy nhanh tiến độ thi công để giảm ảnh hưởng đến người dân

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác có buổi kiểm tra tình hình thi công công trình nâng cấp tuyến đê bao, kè chống sạt lở xây dựng hệ thống cống dọc sông Tiền, thành phố Cao Lãnh giai đoạn 1. 

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế vào chiều ngày 20/5

Công trình do liên doanh Công ty TNHH đầu tư xây dựng Đức An và Công ty TNHH đầu tư phát triển 189 đảm nhiệm thi công. Thời gian qua, nhà thầu triển khai chậm tiến độ theo kế hoạch đề ra nên chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp đã bổ sung cho nhà thầu phụ thi công phần khối lượng dang dở theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Đến nay, công trình đã được hoàn thiện láng nhựa mặt đường 2.000m và cán đá lớp trên 600m để chuẩn bị láng nhựa. Các cống dọc thoát nước trên tuyến cũng cơ bản hoàn thành và đang lắp đặt thiết bị để vận hành. Riêng phần giải phóng mặt bằng hiện còn trụ và dây điện đầu nhánh chữ Y, đoạn giáp lộ Hòa Đông chưa di dời và 3 cây xoài thuộc phạm vi vỉa hè chưa chặt hạ.

Tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, phương tiện để thực hiện và cam kết phải đảm bảo tiến độ đề ra. Trong đó, tập trung hoàn thiện các công trình cống thủy lợi dọc sông Tiền để thông tuyến với phần đường khi đường hoàn thành. Đối với hạng mục mặt đường, đơn vị thi công phải hoàn thành nhanh nhất có thể để giảm ảnh hưởng về bụi đường và việc đi lại cho người dân.

Bảo Ngọc/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết