Đã chuẩn bị đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu giai đoạn phòng, chống Covid-19

Xây dựng kịch bản chủ động đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống nhằm phục vụ nhân dân trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đó là nội dung yêu cầu của ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp với Sở Công Thương và một số sở, ngành, doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh. Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 24/3.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có 6 siêu thị tổng hợp, 51 cửa hàng tiện lợi, 179 chợ. Các địa chỉ này cung cấp đa dạng các chủng loại hàng hóa, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của các nhà phân phối, doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, các loại hàng hóa thiết yếu cơ bản đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh, giá cả hàng hóa ổn định.

Sở Công Thương cũng đã xây dựng 3 tình huống để ứng phó theo cấp độ tăng dần. Cụ thể, (1) khi chưa có ca bệnh trên địa bàn tỉnh; (2) khi có ca bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới; (3) khi dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Các tình huống được xây dựng nhằm chủ động đảm bảo nhu cầu hàng hóa, ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh việc xây dựng kịch bản chủ động nguồn hàng là rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Đồng thời, yêu cầu Sở Công Thương cần bổ sung thêm kịch bản ứng phó với tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, phải cách ly cục bộ và toàn bộ.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh lưu ý các doanh nghiệp chủ động nguồn hàng tại chỗ, chú ý phương thức bán hàng trực tuyến, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm trong hoàn cảnh tránh tụ tập đông người như khuyến cáo của ngành y tế.

Cẩm Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết