Có ca tái dương tính với Covid-19 là chuyên gia Ấn Độ và được kiểm soát tốt

Chiều ngày 29/10, tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp làm việc với các ngành, địa phương liên quan về công tác điều trị cho các chuyên gia Ấn Độ tại Bệnh viện.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/10 của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, có thêm 2 trường hợp người Ấn Độ nhiễm Covid-19 nằm trong số 49 người được tỉnh tiếp nhận cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ tại thành phố Sa Đéc) hôm 06/10. Nâng tổng số người mắc Covid-19 từ khi tiếp nhận đến nay là 16/49 người. Trong đó, có 6 người đã được xuất viện và đang tiếp tục cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ). Đến ngày 28/10 có 1 ca tái dương tính với Covid-19. Như vậy, hiện có 11 trường hợp dương tính đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Hiện sức khỏe của tất cả các trường hợp đều tốt.

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh mặc dù có xuất hiện ca dương tính mới cũng như ca tái dương tính với Covid-19 nhưng tất cả đều được phát hiện, khoanh vùng kịp thời. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tiến hành cách ly nghiêm ngặt các ca dương tính. Rà soát đề nghị về Ban Chỉ đạo để có thể bổ sung thêm các thiết bị cần thiết. Sở Y tế bố trí thêm lực lượng hỗ trợ cho Bệnh viện. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng lưu ý cần đảm bảo chế độ hỗ trợ đầy đủ cho lực lượng làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân dương tính.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết