Cần Thơ: Sa thải trái luật, công ty bồi thường hơn 1,7 tỉ đồng cho 2 người lao động

TAND quận Cái Răng, TP Cần Thơ vừa đưa ra xét xử vụ “Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động”. Không chứng minh được người lao động vi phạm kỷ luật lao động nhưng lại ra quyết định sa thải, 1 công ty đã phải bồi thường cho 2 người lao động hơn 1,7 tỉ đồng.

Bị đơn là Công ty TNHH MTV The Fruit Republic Cần Thơ, 1 nguyên đơn cho biết bị công ty này kết luận vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm nội quy lao động của công ty như: ăn hối lộ, nhận hoa hồng, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi. Ngày 17/1/2020, Công ty ra quyết định tạm đình chỉ công việc mà không có bất cứ văn bản, giấy tờ nào chứng minh sai phạm. 1 nguyên đơn khác  kiện Công ty vì cho rằng mình bị kết luận vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm nội quy lao động như: ăn hối lộ, nhận hoa hồng, kê giá, có hành vi gây thiệt hại đến tài sản, lợi ích của công ty mà không có chứng minh sai phạm. Ngày 12/5/2020, công ty ra quyết định sa thải mà không thông báo trước dù đang nuôi con nhỏ dưới 12 tuổi.

TAND quận Cái Răng nhận định bị đơn chưa chứng minh được các hành vi vi phạm, gây thiệt hại cho công ty bao nhiêu, có còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động hay không, nên quyết định sa thải là chưa đúng, không có cơ sở. Tòa buộc Công ty bồi thường cho 2 nguyên đơn tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Đồng thời hủy bỏ quyết định sa thải không đúng luật.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết