Bế mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất, 2022

Lễ hội Sen Đồng Tháp, lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày, từ 19 – 21/5 khép lại. Chiều ngày 21/5, tại UBND tỉnh tổ chức bế mạc. Tham dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội và đại diện các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp đồng hành với sự kiện.

Ước đoán, trong 3 ngày tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ nhất đã thu hút được hơn 10.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Đồng Tháp.

Nổi bật tại Lễ hội, trưng bày hơn 30 giống sen của Đồng Tháp và giống sen của tỉnh, thành trên cả nước, xác lập kỉ lục 200 món ăn chế biến từ sen, chương trình nghệ thuật, diễu hành xe hoa sen v.v. Song song đó là các sự kiện khánh thành nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hội thảo nâng cao chuỗi giá trị cây sen, du lịch nông nghiệp.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội bày tỏ, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần này vừa mang đến những trải nghiệm văn hóa về sen vừa mở ra cơ hội giao lưu, kết nối doanh nghiệp trong và tỉnh cũng như những người làm kinh tế về sen. Đây không chỉ là sự kiện để quáng bá về văn hóa du lịch mà còn là cơ hội để Đồng Tháp khẳng định tiềm năng vốn có, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh tế về sen và ngành hàng sen, liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp. Ông Đoàn Tấn Bửu khẳng định, đây sẽ là tiền đề để Đồng Tháp tiếp tục tổ chức sự kiện thành lễ hội thường niên.

Dịp này, Ban tổ chức biểu dương, khen thưởng các cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội, như: Liên hoan Xe hoa sen, cuộc thi chụp ảnh đẹp chủ đề Đồng Tháp quê tôi. UBND tỉnh Đồng Tháp cũng tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có những hoạt động tích cực.

Lê Giang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết