Bệnh nhân hồi sức cấp cứu quá tải tại 18 bang ở Mỹ

Tại Mỹ, ít nhất 18 bang hiện còn lại ít hơn 15% công suất giường bệnh tại các phòng chăm sóc tích cực (ICU), trong bối cảnh các bang đang phải vật lộn với số ca mắc mới Covid-19 gia tăng.

Dữ liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) công bố ngày 13/1 (theo giờ Mỹ), cho thấy, số ca nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ đạt mức cao kỷ lục mới, với gần 156.000 trường hợp vào ngày 13/1. Các cơ sở y tế của Mỹ đang rơi vào tình trạng quá tải còn do thiếu nhân viên, bởi nhiều người lo ngại bị phơi nhiễm và số ca mắc Covid-19 trong nhân viên y tế cũng gia tăng.

Đáng chú ý, tại New Hampshire, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và các đội cấp cứu liên bang đã được triển khai tới các bệnh viện và cơ sở chăm sóc dài hạn cần hỗ trợ.

Theo thông báo của Nhà Trắng, các đội y tế liên bang khác ​​sẽ sớm được triển khai đến các bang Michigan, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio… để trợ giúp hệ thống bệnh viện cũng đang trong tình trạng căng thẳng về nhân lực.

(Theo: Huy Hoàng/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/benh-nhan-hoi-suc-cap-cuu-qua-tai-tai-18-bang-o-my-post918226.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết