3 ngàn cây xanh vừa được trồng ở huyện biên giới Tân Hồng

Sáng nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác. Buổi lễ diễn ra tại huyện biên giới Tân Hồng. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và tham gia trồng cây.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu và đoàn viên thanh niên, chiến sĩ biên phòng tham gia trồng cây

Một ngàn cây tre, hai ngàn gốc dừa được chuyển đến biên giới và trồng ngay sau buổi lễ ngắn gọn. Với hơn 3 ngàn cây xanh vừa được trồng, trong vài năm tới người dân vùng biên Tân Hồng sẽ có những con đường vành đai bảo vệ tuần tra biên giới rợp mát bóng dừa và hàng tre. Với ý nghĩa đó, hầu hết lực lượng tham gia đều rất hân hoan. Chiến sĩ Phan Văn Ngoan – Đồn biên phòng Thông Bình còn cho biết, cây được trồng xuống không chỉ cho bóng mát mà còn giúp chống sạt lở đường vành đai.

Còn anh Lê Hoàng Giang, ngụ xã Thông Bình thì tự hào khi biên giới sẽ ngày càng được đẹp hơn, xanh hơn từ những cây trồng hôm nay.

Từ phong trào tết trồng cây, năm ngoái Đồng Tháp trồng được hơn 500.000 cây xanh. Riêng kế hoạch năm 2023 sẽ có ít nhất 400.000 cây được trồng.

Thực hiện tết trồng cây 2023, các đơn vị đoàn trong tỉnh đã đăng ký trồng mới trên 25.000 cây xanh các loại, phát triển các vườn ươm triệu cây xanh tại các cơ sở Đoàn.

Hoàn Quân/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết