Xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Xuất khẩu chính ngạch vào Trung quốc cho phép Việt Nam bán hàng với khối lượng lớn hơn, đi sâu vào thị trường nội địa, bán thẳng cho các chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, con đường chính ngạch cũng sẽ giảm được các rủi ra về tài chính và chất lượng sản phẩm.

Song những yêu cầu ngày càng khắt khe hơn từ thị trường Trung Quốc đã đặt ra nhiều vấn đề mới cho doanh nghiệp Việt. Với mong muốn tìm những giải pháp cho việc hướng đến xuất khẩu chính ngạch vào thị trường tỷ dân này, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo Thúc đẩy xuất khẩu nông – thủy sản chính ngạch vào Trung Quốc. Về phía Đồng Tháp, ông Châu Hồng Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham dự.

Năm 2019 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu bằng đường biển vào Trung Quốc bởi đóng container đi đường biển thuận lợi hơn và chi phí rẻ hơn. Mặt khác, nếu nhìn một cách tích cực, việc Trung Quốc đang siết chặt kiểm tra an toàn thực phẩm là cơ cơ hội để sản phẩm nông – thủy sản Việt Nam nâng cao chất lượng, giữ vững uy tín và hình ảnh trên thị trường.

Tại Hội thảo, các diễn giả cũng chia sẻ câu chuyện đưa nông sản vào Trung Quốc theo con đường chính ngạch của Malaysia. Quốc gia này đã không nhìn Trung Quốc như một thị trường dễ tính. Ngay từ đầu, nhà nước đã vào cuộc, để cùng với nông dân xây dựng quy trình bài bản và chuẩn hóa chất lượng sản phẩm.

PV/THĐT

Sân khấu và Cuộc đời

CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN

Công ty TNHH Hùng Cá

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Hoa Hồng Phát

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp