Cần trạm cấp nước để giải quyết xung đột từ lục bình và nước sạch sử dụng

​Lâu nay, nguồn nước từ rạch Mương Đình, thuộc ấp An Hưng, xã An Khánh, huyện Châu Thành là nguồn nước sinh hoạt chính của hàng chục hộ dân sống dọc theo con rạch. Còn bây giờ, nguồn nước này đã không còn đảm bảo vệ sinh do tình trạng lục bình ngày càng sinh sôi, nảy nở. 

Nói là không xài được nhưng hộ gia đình ông Trần Văn Song và nhiều hộ dân khác sống dọc theo Rạch Mương Đình, ấp An Hưng vẫn “cắn răng” sử dụng hằng ngày. Vừa dùng nước vừa lo vì đâu chỉ lục bình mà còn có thể có cả thuốc sâu và bao nhiêu thứ nếu đã lỡ xuống nước thì khó mà trôi đi đâu vì lục bình giăng kín sông.

Lục bình cũng chính là nguồn mưu sinh của nhiều hộ dân nên việc loại lục bình ra khỏi con rạch cũng là điều không dễ dàng gì. 

Tình trạng thiếu nước sạch sử dụng trong khi nguồn nước kênh rạch ngày càng ô nhiễm của rạch Mương Đình cũng là tình trạng chung tại 7 tuyến kênh khác trên địa bàn xã An Khánh. Theo UBND xã An Khánh, mỗi năm, địa phương đã huy động lực lượng thu gom, hạn chế lục bình sinh sôi. Đồng thời, vận động mỗi hộ dân thường xuyên dọn dẹp phần diện tịch nuôi lục bình của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài, xã đang tính đến việc đầu tư trạm cấp nước sạch. Hiện đã có nhà đầu tư đến đăng ký và đang làm thủ tục để tiến hành khởi công, ông Biện Công Tấn Phong – Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết tin mừng.

PV/THĐT