Việt Nam với vai trò chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Việt Nam đang được các nước trong khu vực và thế giới nói đến như một điểm đến của hòa bình. Việc Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ truyền đi những thông điệp đầy ý nghĩa, đem lại những giá trị to lớn. Đây là nhận định của dư luận tại các nước khu vực Đông Bắc Á về sự kiện lịch sử đặc biệt này.

Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, từ vài ngày nay, người dân đã hết sức chú ý tới những hình ảnh liên quan đến vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, được phát liên tục trên các màn hình lớn nơi công cộng.

Giới học giả và các nhà nghiên cứu đều có những đánh giá tích cực về vai trò của Việt Nam và những giá trị mà Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần này mang lại.

Với vai trò tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2, Việt Nam sẽ gặt hái 2 điều. Một là uy tín của Việt Nam vì Hội nghị này là sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng và được cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao.

Thứ 2 là về kinh tế. Năm 2018, tại Singapore, chi phí tổ chức là khoảng 20 triệu USD nhưng giá trị mà sự kiện này mang lại cho nền kinh tế Singapore lên tới 500 triệu USD. Vì thế, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này cũng là cơ hội tốt cho nền kinh tế Việt Nam.

Tại khu vực Đông Bắc Á, dư luận Hàn Quốc, Nhật Bản đang kỳ vọng vào kết quả đột phá tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần này.

Các nhà phân tích cho rằng Việt Nam là sự lựa chọn mang tính biểu tượng để kết thúc tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Trước thềm hội nghị, mọi sự theo dõi đang hướng về điểm hẹn hòa bình này, với kỳ vọng về một thỏa thuận mang tính lịch sử, giúp chấm dứt một cách chính thức tình trạng chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.  

( Theo: VTVO)          

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết