Viên chức Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tích cực đóng góp vào phòng, chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế – xã hội, sức khỏe Nhân dân. Viên chức, học sinh sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh và phát động của Trường CĐCĐ Đồng Tháp về phòng, chống Covid-19 tích cực đóng góp bằng nhiều hành động có ý nghĩa mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phòng, chống Covid-19.
1/- Nhận thức đúng đắn dẫn đến phòng, chống hiệu quả
Xác định được tính đúng đắn các chủ trương, chỉ thị của Chính phủ, địa phương và nhà trường về phòng, chống Covid-19; sự nguy hiểm của biến chủng Delta, trong khi số lượng viên chức, HSSV nhà trường rất đông. Vì sự an nguy của bản thân và cộng đồng, viên chức, HSSV nhà trường ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định, còn là một tuyên truyền viên tích cực, tranh thủ mọi điều kiện đưa đầy đủ thông tin đến tận người thân, xóm giềng hiểu, tự giác tuân thủ nguyên tắc 5K, Chỉ thị 16… nên từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay viên chức, HSSV Trường CĐCĐ Đồng Tháp, kể cả người thân không ai vi phạm và mắc bệnh Covid-19.
2/- Tích cực đóng góp bằng nghiên cứu khoa học ứng dụng vào phòng, chống Covid-19
Cho đến nay chưa có thuốc đặc trị Covid-19 nên viên chức Trường mong có được loại sát khuẩn phun sịt trường, lớp và rửa tay. Sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu nhóm giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ của Trường sáng chế dung dịch rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, pha chế hơn 100 lít nước rửa tay khô phục vụ miễn phí cho viên chức, HSSV của trường, tặng một số hoạt động thiện nguyện và cơ quan, trường học trên địa bàn Tp Cao Lãnh.
Theo đó, nhóm giảng viên Khoa Điện – Điện Tử của Trường tìm hiểu thực tế một số nơi ra vào, qua lại công cộng phải có người đứng đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, nhưng chúng ta đang thực hiện 5K, giữ khoảng cách. Từ đó, tích cực nghiên cứu, chế tạo được thiết bị kết hợp 3 trong 1: đo thân nhiệt, phun nước sát khuẩn, phát khẩu trang hoàn toàn tự động, giữ được khoảng cách an toàn trong phòng, chống Covid-19, phục vụ miễn phí cho viên chức, HSSV của trường, lắp đặt tại một số trường học, cơ quan trên địa bàn Tỉnh.
3/- Tích cực đóng góp bằng công sức vào phòng, chống Covid-19
Ranh giới giữa vùng đỏ, vùng xanh rất mong manh, lực lượng tuyến đầu chống dịch nhiều ngày đêm cũng đuối sức. Chia sẻ vất vả đó nhiều viên chức, HSSV của Trường không ngần ngại tự nguyện tham gia bảo vệ các trạm, chốt kiểm soát, shippe đi chợ dùm. Tham gia nhiều Đội tình nguyện viên (TNV) mỗi đợt từ 10 – 12 HSSV phục vụ bệnh nhân khu cách ly tập trung. Viên chức Trường cũng tích cực đóng góp thức ăn, khẩu trang cho TNV.
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 diễn ra giữa đại dịch Covid-19, viên chức, HSSV của Trường tham gia TNV Tiếp sức mùa thi tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu và Trường THPT Trần Quốc Toản.
4. Tích cực đóng góp bằng vật chất vào phòng, chống Covid-19
Lúc này, nhiều cơ sở đào tạo đang chịu ảnh hưởng của đại dịch, nhưng nhà trường tổ chức tặng được 22 phần quà cho HSSV khó khăn do Covid-19 và TNV của Trường tham gia tuyến đầu chống dịch, mỗi phần 400.000 đồng.
Cho dù có khó khăn do đại dịch Covid-19, chúng ta vẫn thấy tình người ở lại. Bằng nhiều việc làm cụ thể viên chức nhà Trường sẵn sàng sang sẻ yêu thương với cộng đồng, ủng hộ tiêu thụ hơn 4,5 tấn Khoai lang giải cứu nông dân, tặng 150 lít nước rửa tay, 40 chai nước sát khuẩn, 10 thùng nước uống, 1.300.000 đồng ủng hộ mua nhu yếu phẩm cho một số xã, phường và khu cách ly… Nhiều cá nhân tặng thêm cho khu cách ly, lực lượng trực tiếp chống dịch, cô Tố Hoàng 150 hộp khẩu trang, cô Đăng Khoa tặng 40 lít cồn rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ giảm giá 20.000 đ/1 lít, tổng số 200 lít cồn tại Khu TNV của Hội Cựu học sinh.
Là cựu HSSV được truyền lửa từ mái Trường CĐCĐ Đồng Tháp, các em vẫn mang trong mình tinh thần vì cộng đồng, tình nguyện xung phong tuyến đầu chống dịch, vận chuyển hàng hóa tại các khu cách ly, phát tờ rơi… Việc làm của các em đáng được trân quý.
Tóm lại, trong lúc này đây, ngoài những đóng góp thiết thực vào phòng, chống Covid-19 của viên chức, HSSV Trường CĐCĐ Đồng Tháp, còn cần lắm những lời văn, minh chứng, phân tích đúng tầm, có tâm trên các trang Facebook, Zalo… về tinh thần chống dịch như chống giặc của người Đồng Tháp nói riêng, người Việt Nam nói chung để mọi người đọc và cảm nhận tấm gương hy sinh cao cả, việc làm ý nghĩa của mọi người. Hay có lướt đọc tin tức cũng hãy nhìn nhận theo chiều hướng tích cực; cảm thông, chia sẻ nhiều hơn với việc làm của các anh hùng thời bình ngày đêm chống dịch, động viên các anh sớm chiến thắng trở về xum hợp gia đình, tất cả chúng ta trở lại cuộc sống yên bình và mạnh khỏe.
TNV hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh, giáo viên
TNV chuẩn bị vật dụng cho bệnh nhân tại Khu cách ly tập trung của Khu du lịch Mỹ Trà
Cô Võ Đăng Khoa tặng cồn rửa tay sát khuẩn khu cách ly tập trung Tp Sa Đéc và Thành đoàn Sa Đéc
TNV viết hồ sơ, dán hồ sơ bệnh án tại Khu cách ly tập trung của Khu du lịch Mỹ Trà
 
Người đang sử dung thiết bị kết hợp 3 trong 1
TNV soạn thức ăn cho bệnh nhân tại Khu cách ly tập trung của Khu du lịch Mỹ Trà
Hồng Cúc (Trường CĐCĐ Đồng Tháp)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết