Vẫn còn cơ hội làm việc tại Ba Lan

Sáng ngày 14/5, khoảng 180 lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp dự tuyển phỏng vấn đi làm việc theo đơn hàng lắp ráp tủ lạnh cho tập đoàn Samsung tại Ba Lan. Khoảng 130 lao động đã được thông báo trúng tuyển.

Những lao động chưa đăng ký, có nguyện vọng tham gia tìm kiếm việc làm tại Ba Lan vẫn còn cơ hội. Vào ngày 29/5 tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty phỏng vấn lao động đợt 2.

Có 2 công ty tham gia phỏng vấn lao động đợt này là Công ty TNHH Sen Đại Dương và Công ty TNHH Dịch vụ Sài Gòn Inserco.

Theo các lao động dự tuyển, câu hỏi phỏng vấn không quá khó, các lao động sau khi phỏng vấn được thông báo trúng tuyển đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục nhập học, xin visa. Theo ghi nhận, những lao động không trúng tuyển trong đợt phỏng vấn này đa phần là không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe hoặc có các hình xăm trên cơ thể, không đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Lao động đăng ký tham gia xuất khẩu lao động thị trường Ba Lan sáng ngày 14/5

Những lao động trúng tuyển trong đợt này sẽ bắt đầu nhập học tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp trong ngày 15/5. Các lao động sẽ có thời gian khoảng 3 tháng để học tiếng Anh, giáo dục định hướng, pháp luật nước sở tại, khám sức khỏe tổng quát và đào tạo chuyên ngành. Chi phí cho việc học tập này khoảng trên 14 triệu đồng. Nếu lao động không đủ chi phí trang trải việc học có thể làm hồ sơ vay vốn tín chấp tại Ngân hàng chính sách xã hội.

So với một số thị trường lao động khác, đi xuất cảnh làm việc tại Ba Lan trong đợt này có mức chi phí thấp hơn chỉ khoảng 20 triệu đồng/lao động. Trong khi đó mức lương tương đối cao, trên 21 triệu đồng/tháng. Ngoài thời gian lao động 3 năm theo yêu cầu, những lao động làm việc tốt, có nguyện vọng ở lại có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng. Đây sẽ là cơ hội cho những lao động Đồng Tháp sang châu Âu làm việc với mức thu nhập khá cao cũng như có thêm điều kiện tiếp cận công nghệ tiên tiến, nâng cao tay nghề.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)