Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM

Sáng ngày 08/11, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Siêu thị BigC tổ chức khai mạc Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM. Đây là sự kiện lần đầu tiên tổ chức, nhằm quảng bá nông sản đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM và trên cả chuỗi bán lẻ của BigC.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Có 40 gian hàng của gần 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của Đồng Tháp đã được chuẩn bị, trưng bày theo phong cách 1 khu chợ Tây Nam bộ. Các gian hàng được chia thành các nhóm: Nông sản tươi sống, sản phẩm chế biến và sản phẩm thủ công mỹ nghệ quà tặng.

Gian hàng xoài Đồng Tháp được trưng bày tại siêu thị BigC

Điểm nhấn của Tuần hàng Đồng Tháp tại TP.HCM là ký kết hợp tác giữa các đơn vị. Sở Công Thương Đồng Tháp và hệ thống BigC đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Ký kết jợp đồng cung cấp hàng hóa vào siêu thị BigC với 17 đơn vị gồm các hợp tác xã, tổ hợp tác và doanh nghiệp Đồng Tháp. Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa BigC và 8 đơn vị khác ở Đồng Tháp.
Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp tại TP.HCM cũng sẽ có các hoạt động kết nối giữa các nhà sản xuất, hợp tác xã của Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống BigC, tập huấn về điều kiện, quy chuẩn đưa hàng vào hệ thống này.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, khách tham quan Tuần hàng Đồng Tháp tại TP.HCM còn được thưởng thức đờn ca tài tử Nam bộ, ẩm thực dân gian, dùng thử các sản phẩm chế biến từ nông sản và tham quan trình diễn sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.

Cùng thời điểm, đồng loạt trên hệ thống siêu thị BigC và GO! toàn quốc cũng tổ chức giới thiệu và quảng bá sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020