Tôn vinh người hiến máu tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 14/6, Ngày Quốc tế người hiến máu, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp lần thứ 9, năm 2019. Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; bà Đoàn Thị Nghiệp – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu ghi nhận những nghĩa cữ cao đẹp của những tấm gương hiến máu tình nguyện và cho rằng hiến máu tình nguyện đã không còn là cuộc vận động chung chung mà trở thành nhiệm vụ của các cấp, ngành và trách nhiệm của xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng xã hội tiếp tục duy trì hành động hiến máu cứu người vì đó là nét đẹp đầy tính nhân văn.

Ở Đồng Tháp, trong những năm qua hiến máu tình nguyện ngày càng được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Điển hình trong năm 2018 và các tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu được trên 19.000 đơn vị máu. Những đơn vị máu này đã đáp ứng yêu cầu cấp cứu và điều trị cho người dân ở các bệnh viện trong tỉnh, góp phần giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo.

Dịp này, khoảng 100 cá nhân, gia đình có từ 20 lần hiến máu trở lên, tập thể tiêu biểu vận động hiến máu tình nguyện được Ban chỉ đạo quốc gia về Hiến máu tình nguyện, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2018. Cũng tại buổi tuyên dương này Thuyền Duyên đã ghi nhận ý kiến chia sẻ của những tấm gương tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện, với câu hỏi…. Duyên nhận được những lời chia sẻ như sau:

Duy Khánh/THĐT

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Tâm Trí

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp