Thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử cho sản phẩm Đồng Tháp

Hội thảo Ứng dụng thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 đã được diễn ra vào sáng ngày 23/6. Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo. Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hiểu thêm về tầm quan trọng của thương mại điện tử, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nhà phân phối, sàn thương mại.

Ý kiến chung từ nhiều doanh nghiệp, HTX của Đồng Tháp, rất muốn tham gia vào thương mại điện tử để có thêm kênh bán hàng. Hạn chế hiện nay là về tiếp cận thương mại điện tử, cách vận hành để bán hàng khi tham gia vào các sàn. Cũng theo các ý kiến, trong khi chi phí duy trì hoạt động còn cao so với khả năng trong khi hiệu quả mang lại còn chậm.

Đại diện các sàn thương mại điện tử chia sẻ với các khó khăn của doanh nghiệp, HTX Đồng Tháp trong bước đầu làm quen với một hình thức buôn bán mới.
Đại diện các sàn, Hiệp hội Thương mại điện tử cho biết, sắp tới sẽ có những hỗ trợ cụ thể cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn Đồng Tháp. Mục tiêu phấn đấu là xây dựng Đồng Tháp trở thành địa phương điển hình, có nhiều sản phẩm được tiêu thụ trên chợ mạng.

Dịp này, đại diện các bên ký kết kế hoạch đào tạo nhân lực cho thương mại điện tử tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra còn có ký kết của sàn thương mại điện tử Droppii về tiêu thụ xoài và các sản phẩm chế biến; ký kết của sàn thương mại điện tử Haravan về hỗ trợ nền tảng chuyển đổi số cho ngành hàng sen Đồng Tháp.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết