Thư chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 21/6, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có thư chúc mừng. Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi gắm kỳ vọng, tin tưởng đội ngũ nhà báo bằng ngòi bút của mình sẽ tiếp tục đồng hành với chính quyền, đưa vùng đất sen hồng phát triển. Thdt.vn xin giới thiệu toàn văn bức thư.

Thân gửi các nhà báo trong và ngoài tỉnh!

Ngày 21/6 hằng năm là ngày vui, ngày kỷ niệm của những người làm báo! Thay mặt UBND tỉnh Đồng Tháp và với tình cảm cá nhân, tôi gửi đến các nhà báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm nay, Đất Sen hồng – Đồng Tháp liên tiếp đón nhận tin vui khi đạt Á quân PCI, trở thành tỉnh duy nhất có 11 năm liền trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất nước; cùng lúc chỉ số Cải cách hành chính cũng vươn lên vị trí thứ 3/63 tỉnh thành; nông nghiệp tăng trưởng ấn tượng; công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đạt kết quả khả quan, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; du lịch Đồng Tháp tiếp tục thu hút du khách… Để đạt được những thành quả quan trọng này, chúng tôi đặc biệt trân trọng và đánh giá rất cao vai trò của báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền để tạo đồng thuận và quảng bá mạnh mẽ hình ảnh địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất trước những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các bạn dành cho quê hương Đồng Tháp.

Với vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình, các bạn không chỉ giúp chúng tôi truyền tải nhanh và chính xác những chủ trương, chính sách lớn, các Đề án trọng tâm của tỉnh mà còn góp phần định hướng dư luận, giúp kiểm chứng thông tin, phân biệt tin giả, tin xấu, độc, tạo dựng niềm tin trong nhân dân. Bằng sự dấn thân, lăn xả vào mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, chính các bạn đã phát hiện, khích lệ, động viên và nhân rộng những cách làm hay, những mô hình sáng tạo, hiệu quả, những gương sáng trong cộng đồng. Và cũng chính các bạn đã làm rất tốt vai trò cầu nối, tư vấn, phản biện để mọi quyết sách trở nên gần gũi, bắt kịp hơi thở cuộc sống.

Vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ nhà báo và các cơ quan báo chí, tôi cũng hết sức chia sẻ những trăn trở của các bạn trước sự bùng nổ của thông tin mạng, những khó khăn của kinh tế báo chí và cả những vất vả trong hành trình tác nghiệp. Chính vì vậy, với tinh thần cầu thị, chúng tôi luôn chủ động phát ngôn, cung cấp thông tin và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà báo hoạt động trên địa bàn. Với các cơ quan báo chí trong tỉnh, tôi mong muốn các bạn nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới, biến thách thức thành cơ hội để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của báo chí và trách nhiệm công dân vì sự phát triển của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.
Nhân ngày vui này, xin chúc các nhà báo nhiều sức khoẻ và thành công, chúc các bạn luôn giữ lửa đam mê và hạnh phúc trọn vẹn với nghề!

Thân mến!

Nguyễn Văn Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp