Rớt xuống hố chứa bùn hóa lý, một công nhân ở Sa Đéc tử vong

Khu công nghiệp Sa Đéc, thành phố Sa Đéc đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm một công nhân tử vong khi người này bị rớt xuống hố chứa bùn hóa lý, có nhiều khí mê tan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ 40 phút, ngày 29/7/2020, trong lúc vận hành trạm xử lý nước thải cùng 3 công nhân khác, anh Linh sơ ý rơi xuống hố cống chứa bùn hóa lý. Hố cống này có chiều sâu 5,3 mét, không có rào chắn.

Ngay khi anh Linh rớt xuống cống, 3 công nhân làm chung thông báo mọi người đến hỗ trợ nhưng vẫn không đưa được anh Linh lên bờ. Phải đến 16 giờ 10 phút cùng ngày, sau khi bơm hết lượng bùn trong hầm chứa ra mới đưa được anh Linh lên, tuy nhiên, lúc này nạn nhân đã tử vong.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường, nơi anh Linh bị tai nạn dẫn đến tử vong

Hố chứa bùn hóa lý, nơi anh Linh bị nạn thuộc một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Sa Đéc, có rất nhiều khí mê tan. Hố được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2007. Từ đó đến nay đã qua 2 lần cải tạo, sửa chữa. Các nắp hố không có rào chắn cố định mà chỉ có nắp đậy và khung gỗ dễ di chuyển. Anh Nguyễn Tuấn Linh, sinh năm 1985, quê ở xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Đến làm công nhân tại TP.Sa Đéc, anh Linh tạm trú tại phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc. Anh Nguyễn Tuấn Linh hiện có vợ và hai con nhỏ 3 tuổi và 1 tuổi.

Trúc Nguyên – Văn Đấu/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết