Phải hoàn thành cắm mốc Dự án cao tốc Cao Lãnh - An Hữu trong tháng 10

Chiều nay, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Triển khai thực hiện Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu đã chủ trì Hội nghị lần thứ 7. Hội nghị nhằm nắm tình hình các phần việc của tháng.

Theo báo cáo, đến nay, đã hoàn thành 7/8 gói tư vấn, cắm được 455 cọc gỗ mốc giải phóng mặt bằng với 14,3km. Chuẩn bị giữa tháng 10 tới sẽ tiến hành bàn giao cọc bê tông cho Trung tâm Phát triển quỹ đất và 2 huyện (Tháp Mười, Cao Lãnh) để phối hợp thực hiện giải phóng mặt bằng. Ông Lê Quốc Phong chỉ đạo các đơn vị thực hiện đúng tiến độ, trong tháng 10 phải dứt điểm việc cắm mốc, đoạn qua địa bàn Đồng Tháp.

Huyện Cao Lãnh đề nghị BCĐ bố trí thêm 1 khu tái định cư tại thị trấn Mỹ Thọ với 91 nền. Cũng theo huyện Cao Lãnh, có thể điều chuyển khu đất thương mại của thị trấn thành khu tái định cư. Nếu được thực hiện, công tác bố trí tái định cư 202 hộ sẽ được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Trưởng BCĐ chỉ đạo các sở, ngành và huyện Cao Lãnh xem xét lại các điều kiện, nếu đảm bảo sẽ thực hiện.

Ông Lê Quốc Phong cũng lưu ý, việc xây dựng hạ tầng khu tái định cư phải hoàn thiện tốt nhất trước khi bố trí người dân về sinh sống.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị các phương án thi công để khi Chính phủ phê duyệt đầu tư thì nhanh chóng tiến hành các bước khởi công. Hai huyện Cao Lãnh và Tháp Mười kịp thời nắm bắt tư tưởng người dân, tuyên truyền và giải quyết những việc phát sinh của người bị ảnh hưởng thi công cao tốc.

Hoàn Quân/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết