Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở TP.HCM nhận án 3 năm 6 tháng tù

Sáng nay (17/6), TAND quận Bình Thạnh, đã mở phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Nga, người điều khiển phương tiện gây tai nạn hàng loạt ở ngã tư Hàng Xanh, TP.HCM.

Khoảng 8 tháng trước, bà Nguyễn Thị Nga điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn gây ra vụ tai nạn tông xe liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh, TP.HCM, khiến 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương.

Trước đó, bị cáo Nguyễn Thị Nga đã bị tạm giam để điều tra và truy tố về hành vi vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng, theo khoản 2, Điều 260 Bộ Luật hình sự với mức án từ 3 – 10 năm tù.

Vụ án thu hút sự quan tâm của dư luận vì hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Nga là điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn, sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép, không có Giấy phép lái xe. Hành vi này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm chết 1 người và nhiều người bị thương, đồng thời còn gây thiệt hại về tài sản cho cá nhân và tổ chức.  

Bị cáo Nguyễn Thị Nga tại phiên tòa

Tại phiên tòa, chỉ có đại diện 2 gia đình bị hại có mặt là thân nhân của nạn nhân Nguyễn Thị Kim Phụng đã tử vong và gia đình nạn nhân Cao Tấn Tài có mặt tham gia phiên tòa cùng đại diện của hãng taxi Vinasun – đơn vị bị thiệt hại 1 xe ô tô. Còn lại 6 bị hại khác xin vắng mặt và không có yêu cầu về bồi thường thiệt hại.

Hầu hết các gia đình nạn nhận đều có đơn gửi Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo không phải đi tù để có thời gian khắc phục hậu quả đã gây ra.

Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh cho rằng, bị cáo Nga đã khai báo thanh khẩn, thể hiện thái độ ăn năn đặc biệt đã bồi thường thiệt hại cho hầu hết các gia đinh nạn nhân, khắc phục hậu quả, nên đề nghị Hội đồng xét xử xem xét đưa ra mức án từ 36 – 42 tháng tù giam.

(Theo: VTVO)

Công ty TNHH Hùng Cá

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp